• youtube
  • facebook

Thầy hiệu trưởng trường người ta: ngày học đầu năm xuống tận lớp, cầm cả xấp tiền đi lì xì từng sinh viên

Đoạn clip ghi lại cảnh thầy hiệu trưởng đi phát lì xì cho sinh viên khiến ai nấy đều thấy thích thú vì sự hào phóng và tâm lí của thầy.

Vừa được ăn, được chơi  thả ga cả nửa tháng trời, bỗng phải quay trở lại đương đầu với đống bài vở chắc chắn là điều ít ai muốn. Vì lẽ đó, trong những ngày đầu năm, tâm lí của hầu hết học sinh, sinh viên là uể oải khi phải quay trở lại trường lớp.

Giúp học sinh không có cảm giác áp lực khi trở lại trường sau kỳ nghỉ tết dài ngày, nhiều giáo viên đã chuẩn bị các hình thức lì xì mới lạ và chờ ngày để 'tung chiêu'. Và thầy hiệu trưởng nhà người ta đã khiến cư dân mạng trầm trồ khi đã không tung chiêu thì thôi, đã tung là tung chiêu lớn. Thầy đi lì xì toàn bộ sinh viên các lớp học trong ngày đầu tiên sinh viên quay trở lại trường.

Đoạn clip ngắn 27  giây được đăng tải trên một hội nhóm đông đảo thành viên đã thu hút lượt like, bình luận của cư dân mạng. Cụ thể, sau 2 giờ đồng hồ, clip đã thu hút tới 5,9 nghìn lượt like và hàng nghìn lượt bình luận. Nhiều Fanpage lớn nhỏ đã đăng lại và cũng thu hút nhiều lượt chia sẻ.

Clip thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng- Ảnh cắt từ clip

Clip thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng- Ảnh cắt từ clip

Trong đoạn clip thầy giáo ăn mặc giản dị, chiếc áo sơ mi cùng quần âu, tay cầm một sấp tiền mệnh giá 20.000 đồng rồi đi từng bàn lì xì các em sinh viên. Miệng thầy thì lúc nào cũng tươi cười, gương mặt hiền hậu dễ mến.

Được biết, sự việc trên diễn ra tại một một lớp của đại học Sài Gòn. Người thầy trong clip chính là hiệu trưởng của trường, có tên là Quân, hiệu trưởng của trường.

Clip thầy đi phát lì xì trong sự ngỡ ngàng của sinh viên- nguồn Huỳnh Toàn/ KSC

Theo như Huỳnh Toàn, người đăng tải clip cho hay: “Mới đầu mình không biết thầy là ai hết. Mình mới vào học nên còn lơ ngơ lắm. Xong mấy bạn phía sau bảo là thầy hiệu trưởng mới biết.

Ban đầu cả lớp đang học, thầy bước vào, thầy vô bảo cho thầy xin phép lì xì các em. Cả lũ ngẩn người vì bất ngờ luôn nhưng ai cũng thấy vui và thích thú vì sự tâm lí của thầy.”

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Sau khi clip được đăng tải rất nhiều bình luận tỏ ra thích thú với “thầy hiệu trưởng nhà người ta”.

Bạn có nick name Giang Lạ cho biết: “Thích thật tuy không bao nhiêu nhưng nó là lộc đầu năm..thầy dể thương thật”

Nhiều bạn sinh viên trường Đại học Sài Gòn khác thì khi biết được tỏ ra tiếc nuối: “Sáng này mình không có tiết ahuhu”.

Bạn T.H thì cho biết: “Ôi, thích thế. Thầy giáo nhà người ta đây rồi. Dù của không nhiều nhưng tấm lòng của thầy thật đáng quý!”

Bên cạnh đó, không ít những bình luận vui về việc lì xì sinh viên toàn trường mỗi người 20k như thế là quá tốn kém. Nhiều bạn làm phép tính đơn giản con số lên tới tiền trăm triệu. Một số ý kiến lại nói vui rằng, chuẩn bị tăng học phí.

Thế nhưng, Toàn cho biết: Chắc mấy bạn đó nói vui vậy thôi. Mình thấy quý thầy vì quan trọng là thầy làm cho mọi người thấy có hứng đi học sau 1 thời gian nghỉ Tết hơn. Và mình cũng nói số sinh viên trường mình là 5000 chứ thực tế không phải tất cả sinh viên có tiết ngày hôm đó, cũng không phải ai có tiết cũng đi đầy đủ.”

Lê Hồ Thiên Di thì cho hay: “Mình thấy các bạn khắt khe quá. Không cần biết mô hình trường thế nào, học phí bao nhiêu mỗi năm, thân là hiệu trưởng, lại đích thân xuống từng lớn, đến tận nơi, trao tận tay từng phần lì xì cho các bạn, còn nói: "thầy xin phép lì xì các em nha", tấm lòng thầy trân quý chừng nào?

Giáo viên chủ nhiệm của lớp các bạn được mấy người đã làm được điều này chưa? Đừng bới lông tìm vết nữa. Sau này nếu may mắn ở vào vị trí của thầy ấy, các bạn có thể tiếp tục phát huy điều đáng quý này cho sv hs của mình chứ? Hay lại tư duy "Còn khoản nào để móc ví phụ huynh tụi nhỏ không ta?"

create

Song Ngư / Tin nhanh online