Những đặc sản Nha Trang “quá nhanh quá nguy hiểm” với ví tiền của bạn

Nha Trang được thiên nhiên ưu ái ban tặng nguồn tài nguyên biển phong phú, đa dạng. Ngoài những bãi cát trắng trải dài, nước xanh trong veo đầy mơ mộng thì còn phải nói đến nền ẩm thực khiến người ta “phát cuồng”. Hãy nhớ mang theo túi tiền “rủng rỉnh” để có thể thưởng thức hết những đặc sản vô cùng nổi tiếng sau đây nhé.

Bún sứa Nha Trang

Bún sứa có lẽ là một trong những loại bún có nguyên liệu độc đáo, khác lạ so với những loại bún thông thường khác. Vùng biển Nha Trang rất giàu tài nguyên, thiên nhiên ban tặng cho nơi đây nguồn thủy hải sản phong phú chất lượng thủy sản hơn hẳn so với một số nơi khác.


Sứa Nha Trang đặc sản tươi ngon thứ thiệt của vùng biển nơi đây (Nguồn: dulich24h.com)

Bún sứa là một trong những món ăn rất đặc trưng của miền biển Nha Trang, được không chỉ người dân địa phương mà còn cả những thực khách phương xa đều rất yêu thích. Cùng với những bí quyết gia truyền kết hợp với bàn tay khéo léo của người đầu bếp, chỉ một thoáng thôi là bạn sẽ có tô bún sữa thơm ngon.


Tô bún sứa đầy hấp dẫn (Nguồn: Webtretho)

Miếng sữa trắng trong ăn giòn tan, nhai sần sật, nước dùng thanh ngọt vị cá biển ăn kèm với rau ghém, ăn cả tô mà không hề biết ngán.

Tôm hùm Bình Ba

Tôm hùm được coi là một trong những món ăn sơn hào hải vị đắt nhất, ngon nhất khi nói về đặc sản biển. Biển Bình Ba khí hậu mát mẻ, dòng nước sạch, sinh vật phù du phong phú đó là những điều kiện thuận lợi cho loài tôm hùm phát triển. Nhận thấy tiềm năng kinh tế lớn này, hơn 90% hộ dân nơi đây đều nuôi tôm hùm.


Rất nhiều hộ dân đảo Bình Ba nuôi tôm hùm (Nguồn: baogiaothong.vn)

Đến Bình Ba ngoài việc thưởng ngoạn cảnh quan đẹp đến mê mẩn, chúng ta còn được thưởng thức các món ăn làm từ tôm hùm với giá thành rất rẻ. Giá mua vào rẻ hơn nhiều so với thị trường trên đất liền. Tôm hùm sau khi được chế biến thành các món nướng mỡ hành, nướng phô mai, hấp nước cốt dừa,… được ăn nóng, thịt rất chắc, ngọt, thơm ăn thật đã đời.


Mới nhìn thôi cũng thấy "đã mắt" với món tôm hùm (Nguồn: happytour.vn)

Yến sào Hòn Nội

Yến sào được coi là một trong những món cao lương mỹ vị, thường chỉ dâng lên vua chúa thời xa xưa. Du lịch Nha Trang nhớ ghé qua Hòn Nội để có cơ hội thưởng thức, mua về làm quà cho người thân loại đặc sản này.


Yến sào Hòn Nội, một trong những thực phẩm đắt đỏ nhưng lại được thực khách ưa chuộng (Nguồn: yensaohonnoi.org)

Tổ yến sau khi được khai thác, đem nhặt bỏ sạch chất bẩn, lông tơ và được đóng gói thành phẩm đem tiêu thụ trên thị trường. Rất nhiều món ăn được làm từ yến sào có công dụng rất tốt đối với sức khỏe như: Yến chưng đường phèn, chè yến nấu hạt sen, súp yến,… vị thơm ngọt dịu của các món ăn này khiến thực khách nào cũng phải gật gù khen ngợi.


Món ăn bổ dưỡng từ yến sào Hòn Nội (Nguồn: thuonghieuvietnoitieng.vn)

Nai khô Diên Khánh

Thị trấn Diên Khánh bao gồm cả huyện vùng núi Khánh Vĩnh là nơi có nhiều nai nhất Nha Trang. Ngày xưa nai còn nhiều, món ăn này không quá khó để tìm thấy. Tới nay số lượng nai giảm, thịt nai trở nên khan khiếm, món ăn này cũng vì vậy mà trở nên đắt đỏ hơn.


Nai khô Diên Khánh được du khách "săn tìm" để đem về làm quà sau chuyến du lịch (Nguồn: nhatrangsensetravel.com)

Thịt nai tươi sau khi được tẩm ướp gia vị, được chờ một thời gian để thấm kỹ sau đó đem nướng, xào khô để bán. Nai khô Diên Khánh ăn dai, rất ngọt, thịt thơm, một món ăn nhậu vô cùng hợp lý.


Một lon bia nhâm nhi cùng đồ nhậu nai Diên Khánh thì ngon hết sẩy (Nguồn: phunutoday.vn)

Vịt lội Ninh Hòa

Ninh Hòa có nhiều đồng ruộng lớn, người dân nơi đây nuôi vịt theo cách thả rông. Vịt ăn ốc, ăn tôm, cá, ăn thóc thừa sau mùa vụ ngoài đồng ruộng cứ vậy mà lớn lên, con nào con nấy béo chắc nịch. Vịt Ninh Hòa được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng ngon nhất, giữ được hương vị thuần túy nhất là cứ luộc lên rồi chấm muối ớt. Thịt vịt Ninh Hòa mềm, xương non, nhiều sụn, luộc lên có thể nhai tất được.


Vịt lội Ninh Hòa ăn rất mềm, thịt thơm ngọt (Nguồn: danviet.vn)

Cá tràu Võ Cạnh

Cá tràu Võ Cạnh là một trong những món ăn dân dã của người dân địa phương, ngày nay lại trở thành một đặc sản của Nha Trang. Làng Võ Cạnh có rất nhiều sông, hồ tự nhiên, cá tràu được đánh bắt chứ không hề được nuôi.


Cá tràu Võ Cảnh nướng trui giữ món ăn dân dã, giản dị (Nguồn: tintuckhanhhoa79)

Những con cá ở đây rất mập, thịt thơm ngọt và đặc biệt lại không có mùi tanh nhiều như những nơi khác. Chẳng cần phải chế biến cầu kỳ, những con cá tràu được đem nướng trui bằng rơm, vừa nhanh tiện lại giữ được hương vị tươi ngon thuần túy.


Thịt cá tràu Võ Cảnh ăn thơm, béo không hề tanh (Nguồn: tuhaoviet.vn)

Thanh Hương(Tổng hợp) / Tin nhanh Online

Từ khóa: khanh hoa du lich khanh hoa du lich nha trang am thuc nha trang dac san nha trang

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc