• youtube
  • facebook

Đến Nha Trang mà chưa ăn bánh mì chấm sẽ là một thiếu sót lớn

Thành phố biển Nha Trang tuy đầy ắp hải sản, tôm ghẹ, nhưng món mà bất kì vị khách nào đến đây đều phải lần tìm cho ra lại là món bánh mì chấm 'quen mà lạ'.

Quán ăn chỉ là một quầy hàng nhỏ gọn, nằm nép mình sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Đoàn Kết. Có mặt hơn 40 năm, quán đã là địa chỉ quen thuộc của người dân và hiện cũng đang được nhiều du khách phát hiện.

Thông thường, bánh mì sẽ được ăn theo kiểu kẹp thức ăn bên trong và thưởng thức một lượt hay loại bánh mì chảo mà người Sài Gòn ưa chuộng. Nhưng ở đây, món ăn lại được thưởng thức theo một cách khác. Tất cả món nhân sẽ được cho vào tô, trộn cùng nước sốt, rau và gia vị, bánh mì xé từng miếng để chấm cùng và từ từ cảm nhận hương vị.

Tô thức ăn đầy đủ thành phần, nào là trứng chiên, chả cá, thịt nướng, chả lụa, trứng cút,… khiến bạn ‘nuốt nước miếng’ khi được bày ra. Thành phần trong món ăn trông có vẻ không ăn nhập nhưng lại tạo nên sự kết hợp tuyệt vời khi được hoà trong làn nước sốt sệt và đậm vị do chính chủ quán chế biến.

Xé một mẫu bánh mì vẫn còn âm ấm, chấm vào phần thức ăn đã được trộn đều cho mọi hương vị áo đều trên bánh, bạn sẽ cảm nhận được từng tầng hương vị của món. Cái beo béo của trứng, chả cá dai dai ngòn ngọt, đấy là chưa kể viên xíu mại chắc thịt nhỏ nhắn ăn cùng. Vị chua dịu của dưa chua ăn kèm cũng giúp món ăn thêm hương thêm vị.

Bánh mì được hơ trên lò than để lúc nào cũng nóng giòn, người sành ăn sẽ nhận ra sự khác biệt của bánh mì ở đây, vỏ bánh giòn và đặc ruột, không béo vị bơ mà có mùi thơm tự nhiên của bột mì. Thức ăn trong tô mỗi thứ một ít, ấy vậy mà khi trộn lên, quệt bánh mì ăn cùng lại khiến bạn vừa no bụng. Một phần thập cẩm chỉ 15.000 đồng, giá quá rẻ cho một bữa sáng.

Mỗi ngày quán chỉ bán ở hai khung giờ nhất định, buổi sáng lúc 6h và 14h. Quán khá hút khách, bạn nên đi đúng giờ để không phải tiếc hùi hụi khi hết thức ăn nhé. Đến Nha Trang, đừng vào hàng quán gì sang trọng, đến thử món bánh mì chấm này để cảm nhận được nét mộc mạc của ẩm thực nơi đây.

create

Trúc Nguyên / saostar.vn